นอกจากนี้โรงเพาะเห็ดได้พัฒนาผลิตภัณฑ์จากเห็ดหลินจือให้มีหลากหลายชนิด เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค ได้แก่
| 1. ผลิตภัณฑ์ชงพร้อมดื่ม (granule)
ขั้นตอนการผลิตเห็ดหลินจือชงพร้อมดื่ม สรุป สูตรเริ่มต้น น้ำเห็ดหลินจือ 25 °Brix 1 ml./น้ำตาลแลคโตส 8 กรัม ขั้นตอนการผลิตเห็ดหลินจือ ผสมน้ำผึ้งชงพร้อมดื่ม สรุป การผสมน้ำเห็ดหลินจือกับน้ำ ผึ้งนั้น ควรให้น้ำเห็ดหลินจืออยู่ในลักษณะค่อนข้างอุ่น สูตรเริ่มต้น น้ำเห็ดหลินจือ 23°Brix 6 ml./น้ำผึ้ง 1 ml./น้ำตาลทรายแดง 7 ก.ก. |
ขั้นตอนการผลิตเห็ดหลินจือผสมกระเจี๊ยบแกรนูลชงพร้อมดื่ม
สรุป- การต้ม กระเจี๊ยบแห้ง 1 ก.ก./น้ำ 15 ลิตร ใส่เกลือ 6.7 กรัม
- การผสม ใช้น้ำกระเจี๊ยบ 30°Brix 147.7 ml.+น้ำเห็ดหลินจือ 25°Brix 443 ml / น้ำตาล 9.6 ก.ก.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น